Hướng cổng nhà tuổi Giáp Dần (1974) nam và nữ mệnh phong thủy

Hướng cổng nhà tuổi Giáp Dần (1974) nam và nữ mệnh phong thủy

Hướng cổng nhà cho nam và nữ sinh năm 1974, tức là tuổi Giáp Dần, đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng một ngôi nhà đúng phong thủy, hòa hợp với vận may và tài lộc, cũng như để tránh những vận xấu tiềm ẩn. Để có lựa chọn tốt nhất, chúng ta cần xem xét yếu tố của chiêm tinh Đông Á và hướng cổng tốt nhất cho tuổi Giáp Dần (1974). Cùng đồ gỗ mỹ nghệ Hải Hậu đi tìm hiểu bài viết sau để tìm ra hướng cổng nhà phù hợp với tuổi 1974 nhá:

> Xem thêm:

Lưu ý chọn hướng cổng theo từng tuổi và địa hình

Hướng cổng nhà tuổi Giáp Dần (1974) nam và nữ mệnh phong thủy

Ngoài việc xem xét hướng cổng nhà dựa trên tuổi của gia chủ, quan trọng hơn, các bạn cũng cần ưu tiên lựa chọn hướng cổng dựa trên địa hình xung quanh. Có bốn hướng mở cổng thường được xem xét, bao gồm Mở hữu môn (cổng bạch hổ), Mở Bắc môn (cổng huyền vũ), Mở Nam môn (cổng chu tước), và Mở tả môn (cổng thanh long).

 • Khai chu tước môn (cổng thanh long): Nếu bạn thấy rằng trước nhà có một bãi đất rộng bằng phẳng hoặc có ao hồ, điều này thường được coi là một dấu hiệu tích cực. Trong trường hợp này, bạn nên xem xét mở cổng ở giữa nhà, vì đây được coi là lựa chọn tốt.
 • Khai thanh long môn (cổng thanh long): Nếu phía trước của nhà có phố hoặc lối đi, và đường bên phải dài hơn (gọi là “lai thủy”), trong khi đường bên trái ngắn hơn (gọi là “khứ thủy”), thì bạn nên mở cổng bên trái để thu hút địa khí.
 • Khai bạch hổ môn (cổng bạch hổ): Nếu phía trước của nhà có phố hoặc lối đi, và đường bên trái dài hơn (lai thủy), trong khi đường bên phải ngắn hơn (khứ thủy), thì bạn nên mở cổng về phía bên phải để tận dụng địa khí.

Chú ý rằng việc lựa chọn hướng cổng dựa trên địa hình là một yếu tố quan trọng trong phong thủy và có thể ảnh hưởng đáng kể đến sự may mắn và thịnh vượng trong cuộc sống của bạn

>>Mời các bạn tham khảo đồng hồ gỗ tại website của chúng tôi, hãy liên hệ để đặt hàng ngay, chúng tôi ship trên 63 tỉnh thành:

Mời các bạn xem video Phong Thủy Cổng, Cửa cho nhà ở trên VTC14 sau đây

Giới thiệu tuổi Giáp Dần (1974)

Người sinh năm 1974 thuộc tuổi con Hổ và có mệnh là Thủy – Đại Khe Thủy, tức là có yếu tố nước lớn. Trong chiêm tinh Đông Á, các yếu tố này có thể ảnh hưởng đến tính cách và sự nghiệp của người đó.

Mệnh Thủy biểu thị sự linh hoạt và trí tuệ. Tương sinh với Mộc và Kim, giúp tăng cường sức mạnh và tài năng. Tuy nhiên, cần cẩn tránh Tương khắc với Hỏa và Thổ để tránh xung đột và khó khăn.

Thiên can là Giáp, Tương hợp với Kỷ và Tương hình với Mậu, Canh. Điều này có thể tạo ra sự cân bằng và ổn định trong cuộc sống.

Địa chi là Dần, và người tuổi Hổ cũng thuộc tam hợp với Dần, Ngọ và Tuất. Tứ hành xung của họ bao gồm Dần, Thân, Tỵ và Hợi.

>>Mời các bạn tham khảo tranh đá quý tại website của chúng tôi, hãy liên hệ để đặt hàng ngay, chúng tôi ship trên 63 tỉnh thành:

Xem hướng cổng nhà tuổi Giáp Dần (1974) cho nam

Bảng 1 (Cung, mệnh, hướng của nam và nữ các năm sinh)
Bảng 1 (Cung, mệnh, hướng của nam và nữ các năm sinh)
Bảng 2: Hướng cổng theo cung mệnh phong thủy
Bảng 2 :Hướng cổng theo cung mệnh phong thủy

Dựa trên thông tin từ bảng 1 (Cung, mệnh, hướng của nam và nữ các năm sinh) và bảng 2 (Hướng cổng theo cung mệnh phong thủy), ta có thể thấy rằng gia chủ nam tuổi Giáp Dần (1974) thuộc Cung Cấn, Mệnh Thổ, và hướng Đông Bắc. Kết hợp thông tin từ hai bảng này, chúng ta có thể điểm qua hướng cổng nhà phù hợp cho nam tuổi Giáp Dần (1974):

Hướng cổng nhà hợp cho nam tuổi Giáp Dần là Tây Nam, Tây Bắc, Tây, và Đông Bắc, với hướng hợp nhất là Đông Bắc. Dưới đây là một số lý do:

 • Hướng Tây Nam: Đây là Hướng sinh khí, biểu thị sự sinh sôi, nảy nở và phát triển. Chọn hướng này có thể kích thích sự phát triển cá nhân và sự nghiệp.
 • Hướng Tây Bắc: Là Hướng thiên y, được xem là hướng đại cát, mang lại nhiều tài lộc may mắn và có thể thu hút quý nhân phù trợ.
 • Hướng Tây: Gọi là Hướng diên niên, biểu thị sự hòa thuận, êm đẹp và thuận lợi cho các mối quan hệ trong gia đình và xã hội.
 • Hướng Đông Bắc: Là Hướng phục vị, có khả năng hóa giải những điều không may mắn và bất lợi, tạo ra sự hanh thông và thuận lợi trong cuộc sống.

Tuy nhiên, nam tuổi Giáp Dần cần tránh các hướng có thể gây xung đột hoặc khó khăn. Nên tránh hướng Đông Nam, Bắc, Đông và Nam, bao gồm:

 • Hướng Đông Nam: Được coi là hướng tuyệt mệnh, mang theo sự chia lìa và trắc trở.
 • Hướng Bắc: Được gọi là hướng ngũ quỷ, có thể gây sự quấy rối và khó khăn bất trắc.
 • Hướng Đông: Được xem là hướng lục sát, biểu thị sự thiệt hại, mất mát, đổ vỡ và trì hoãn.
 • Hướng Nam: Là hướng họa hại, mang theo sự hao tài tốn lộc, mọi sự khó khăn và trở ngại trong cuộc sống.

Tóm lại, hướng cổng nhà Đông Bắc là lựa chọn tốt nhất cho nam tuổi Giáp Dần (1974), giúp tạo ra môi trường hài hòa và thịnh vượng. Để tận dụng tối đa tiềm năng, nên tránh những hướng kỵ và cân nhắc kỹ lưỡng khi xây dựng ngôi nhà.

>>Mời các bạn tham khảo bàn ghế gỗ phòng khách tại website của chúng tôi, hãy liên hệ để đặt hàng ngay, chúng tôi ship trên 63 tỉnh thành:

Hướng cổng nhà tuổi Mậu Tuất (1958) cho nữ

Dựa trên Bảng 1 (Cung, mệnh, hướng của nam và nữ các năm sinh) và Bảng 2 (Hướng cổng theo cung mệnh phong thủy), chúng ta có thể xác định được hướng cổng phù hợp cho gia chủ Nữ Tuổi Giáp Dần (1974) thuộc Cung Đoài, Mệnh Kim và hướng Tây. Kết hợp thông tin từ cả hai bảng, chúng ta thu được các thông tin sau:

Hướng cổng nhà phù hợp cho nữ Tuổi Giáp Dần (1974) là: Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây, trong đó hướng hợp nhất là hướng Tây.

 • Hướng Tây Nam (Tây Nam là Hướng sinh khí): Đây là hướng tạo điều kiện cho sự sinh sôi, nảy nở và phát triển trong cuộc sống.
 • Hướng Tây Bắc (Tây Bắc là Hướng thiên y): Được xem là hướng của tài lộc và may mắn, có khả năng thu hút quý nhân phù trợ.
 • Hướng Đông Bắc (Đông Bắc là Hướng diên niên): Đây là hướng tạo điều kiện cho sự hòa thuận, êm đẹp, thuận lợi trong các mối quan hệ gia đình và xã hội.
 • Hướng Tây (Tây là Hướng phục vị): Hướng này giúp hóa giải những điều không may mắn và bất lợi, tạo ra sự hanh thông và thuận lợi.

Tuy nhiên, hướng cổng nhà mà nữ Tuổi Giáp Dần (1974) nên tránh là: Đông, Nam, Đông Nam và Bắc.

 • Hướng Đông (Đông là Hướng tuyệt mệnh): Đây là hướng xấu, có thể mang đến sự chia lìa và trắc trở, nên cần tránh xa.
 • Hướng Nam (Nam là Hướng ngũ quỷ): Hướng này có thể gây ra sự quấy rối và khó khăn, thậm chí có thể gặp phải những tình huống không may.
 • Hướng Đông Nam (Đông Nam là Hướng lục sát): Hướng này có thể đem đến sự thiệt hại, mất mát, đổ vỡ và trì hoãn trong cuộc sống.
 • Hướng Bắc (Bắc là Hướng họa hại): Hướng này có thể gây hao tài, tốn lộc, gặp khó khăn trong công việc, tình duyên và công danh.

Tóm lại, để tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống và sự phát triển, nữ Tuổi Giáp Dần (1974) nên chọn một trong các hướng cổng nhà phù hợp như Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc hoặc Tây. Tránh xa các hướng như Đông, Nam, Đông Nam và Bắc để tránh khắc phục các vấn đề không mong muốn.

>>Mời các bạn tham khảo bàn thờ gỗ tại website của chúng tôi, hãy liên hệ để đặt hàng ngay, chúng tôi ship trên 63 tỉnh thành:

Trong việc xác định hướng cổng nhà cho tuổi Giáp Dần (1974) cho cả nam và nữ, chúng ta đã thấy rằng phong thủy có thể đóng vai trò quan trọng trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống. Dựa trên Cung, Mệnh và hướng các mẫu cổng nhà đẹp, chúng ta đã xác định được những hướng nên hợp và tránh. Sự kết hợp giữa yếu tố phong thủy và địa hình xung quanh nhà là quan trọng để tạo nên một môi trường sống tốt cho tuổi Giáp Dần. Tôn trọng và tuân theo những nguyên tắc này có thể đóng góp vào sự thịnh vượng và hạnh phúc của gia đình trong tương lai.

>>Mời các bạn tham khảo tranh gỗ tại website của chúng tôi, hãy liên hệ để đặt hàng ngay, chúng tôi ship trên 63 tỉnh thành:

0/5 (0 Reviews)

Đồ gỗ mỹ nghệ Hải Hậu - Nét đẹp gỗ tinh tế, tạo điểm nhấn trong không gian gia đình Việt."

Tôi là Cao Văn Duy - CEO Đồ gỗ mỹ nghệ Hải Hậu - Nhà sáng tạo đằng sau những tác phẩm đồ gỗ mỹ nghệ tinh tế. Với hơn 5 năm kinh nghiệm, tốt nghiệp đại học kiến trúc, tôi chuyên tư vấn và cung cấp các sản phẩm về nội thất gỗ và đồ gỗ mỹ nghệ như bàn ghế, giường, tủ, bàn thờ, tranh, sập , sofa,... bằng gỗ tự nhiên trên khắp Bắc Trung Nam, mang lại sự uy tín và chất lượng cao cho mọi không gian.

dogonoithatmynghehaihau@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *