Cầu thang 43 bậc có tốt không?

Cầu thang 43 bậc có tốt không?

Cầu thang 43 bậc có ảnh hưởng quan trọng đến phong thủy của không gian sống. Số bậc của cầu thang không chỉ tác động đến luồng năng lượng mà còn ảnh hưởng đến sự tiện ích trong ngôi nhà. Với 43 bậc, cầu thang có thể trở nên cao và gây khó khăn trong việc di chuyển. Tuy vậy, khi được thiết kế và đặt một cách hợp lý, nó có thể tạo ra sự ấn tượng mạnh mẽ cho không gian tổng thể. Để quyết định liệu cầu thang 43 bậc có tốt hay không, việc tìm hiểu và tư vấn từ chuyên gia phong thủy là rất quan trọng. Chuyên gia có thể giúp đảm bảo rằng cầu thang 43 bậc phù hợp với không gian tổng thể của ngôi nhà và đáp ứng đầy đủ cảm giác và năng lượng mà gia đình muốn thể hiện.

Xem thêm:

Cách tính số bậc cầu thang bởi quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”

Cách tính số bậc cầu thang bởi quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”

Phương pháp tính số bậc cầu thang này rất phổ biến và dễ thực hiện trong cuộc sống. Nó dựa trên chu kỳ cuộc sống gồm 4 giai đoạn: sinh, lão, bệnh, tử, và áp dụng cho từng bậc cầu thang từ đầu đến cuối.

Cuộc sống của chúng ta đi qua 4 giai đoạn quan trọng: Sinh biểu thị sự ra đời, mang ý nghĩa sự nảy nở, may mắn và năng lượng đầy đủ. Giai đoạn lão không chỉ ám chỉ tuổi già và sức khỏe, mà còn tượng trưng cho sự tôn trọng đối với ông bà và quá trình mất dần năng lượng. Giai đoạn bệnh thể hiện khó khăn, đồng thời kết nối với những thử thách trong cuộc sống. Giai đoạn tử đại diện cho sự kết thúc, mang tính chất u ám và không tốt cho phong thủy.

Sự tốt hay không của bậc cuối cùng liên quan đến giai đoạn nó rơi vào. Nếu nằm trong giai đoạn sinh, mang đến may mắn. Tuy ngược lại, nếu thuộc lão, bệnh, tử, có thể ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe.

Cách tính số bậc Mau cau thang dep theo phong thủy là 4n+1, với n là số lần chu kỳ lặp lại khi đếm từ 1 đến 4. Điều quan trọng là đảm bảo bậc cuối cùng rơi vào giai đoạn sinh để mang đến sự may mắn cho không gian sống.

Mời các bạn xem video Cách Tính Bậc Cầu Thang Chuẩn Phong Thủy – Lưu ý Thiết Kế Cầu Thang cho dễ theo dõi và áp dụng:

Cầu thang 43 bậc có tốt không? Và cách hóa giải sai phong thủy

Cầu thang 43 bậc có tốt không?
Cầu thang 43 bậc có tốt không?

Áp dụng công thức 4n+1, với n là số vòng chu kỳ, chuỗi số cung sinh sẽ lặp như 1, 5, 9, 13, 17, 21, 25… Do đó, cầu thang có 43 bậc sẽ nằm trong cung Bệnh, thể hiện giai đoạn bệnh tật và không may mắn, gây ảnh hưởng không tốt đến phong thủy.

Vì vậy, cầu thang 43 bậc không có phong thủy tốt, có thể ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe, và công danh của gia đình. Để cải thiện phong thủy, chủ nhà có thể tham khảo 2 cách hóa giải sau:

  1. Giảm 2 bậc cầu thang xuống còn 41 bậc, để bậc cuối cùng kết thúc trong cung Sinh, mang lại may mắn và tốt lành. Tuy nhiên, phương pháp này có thể tốn kém và ảnh hưởng đến thiết kế ngôi nhà.
  2. Thêm 2 bậc cầu thang giả bằng cách sử dụng thảm ở bậc trên hoặc dưới cùng để kết thúc ở bậc 45 (Cung Sinh có phong thủy tốt).

Tổng kết, cầu thang 43 bậc mang đến ấn tượng mạnh mẽ cho không gian sống. Tuy nhiên, cần đảm bảo thiết kế và đặt cầu thang một cách hợp lý để duy trì cân đối và hài hòa trong không gian tổng thể. Sự tư vấn từ chuyên gia phong thủy giúp quyết định cuối cùng về cầu thang và tạo ra môi trường sống phù hợp với năng lượng của ngôi nhà, đồng thời đảm bảo tính thuận tiện và tương thích với nhu cầu của gia đình.

Tác giả :https://dogonoithatmynghe.com/

0/5 (0 Reviews)

Đồ gỗ mỹ nghệ Hải Hậu - Nét đẹp gỗ tinh tế, tạo điểm nhấn trong không gian gia đình Việt."

Tôi là Cao Thị Ánh - CEO Đồ gỗ mỹ nghệ Hải Hậu - Nhà sáng tạo đằng sau những tác phẩm đồ gỗ mỹ nghệ tinh tế. Với hơn 5 năm kinh nghiệm, tốt nghiệp đại học kiến trúc, tôi chuyên tư vấn và cung cấp các sản phẩm về nội thất gỗ và đồ gỗ mỹ nghệ như bàn ghế, giường, tủ, bàn thờ, tranh, sập , sofa,... bằng gỗ tự nhiên trên khắp Bắc Trung Nam, mang lại sự uy tín và chất lượng cao cho mọi không gian.

dogonoithatmynghehaihau@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *